Lãnh đạo tỉnh gặp mặt Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và các Hội Doanh nghiệp

Số lượt đọc: 4213

Ngày 23.5, UBND tỉnh tổ chức hội nghị lãnh đạo tỉnh gặp mặt Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và các Hội Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh năm 2018. Ông Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Cùng dự hội nghị có các ông: Đặng Ngọc Quỳnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Minh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Thế Cử, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Chủ
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng và các đại biểu dự buổi gặp mặt

Tại hội nghị, đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư trình bày báo cáo phân tích, đánh giá các chỉ tiêu trong chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2017, các giải pháp nâng cao chỉ số PCI năm 2018. Báo cáo đã đánh giá kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế, đồng thời đề ra một số nhiệm vụ, giải pháp để nâng cao chỉ số PCI năm 2018 và các năm tiếp theo.   

Hội nghị thống nhất triển khai các nhiệm vụ, giải pháp gồm: Giảm chi phí gia nhập thị trường, cải thiện việc tiếp cận đất đai, nâng cao tính minh bạch; giảm chi phí thời gian, chi phí không chính thức; nâng cao cạnh tranh bình đẳng, thực hiện tốt chính sách dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp, nâng cao chất lượng đào tạo lao động, tăng cường thiết chế pháp lý và an ninh trật tự...   

Trong không khí cởi mở, thẳng thắn, với tinh thần xây dựng, đại diện một số sở, ngành, địa phương, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và Hội Doanh nghiệp các địa phương phản ánh những khó khăn, vướng mắc còn tồn tại trong hoạt động sản xuất, kinh doanh; phát biểu ý kiến đóng góp với tỉnh một số giải pháp nhằm góp phần cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao hiệu quả sản xuất, đóng góp ngân sách của các doanh nghiệp.  

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng biểu dương những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.   

Chủ tịch UBND tỉnh đã giải đáp một số ý kiến của các đại biểu, đồng thời yêu cầu: Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và các Hội Doanh nghiệp cần nắm bắt những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp để báo cáo lãnh đạo UBND tỉnh có giải pháp tháo gỡ. Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh cần có những giải pháp chung sức với tỉnh trong việc nâng cao chỉ số PCI; phát huy vai trò người đại diện, cầu nối của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân để nắm bắt những khó khăn, vướng mắc và kiến nghị tỉnh giải pháp tháo gỡ. Các sở, ngành, địa phương kiên quyết không tiếp nhận dự án nhỏ lẻ, dự án không nằm trong quy hoạch sử dụng đất. Để nâng cao chỉ số PCI, tỉnh đã xây dựng đề án, kế hoạch thực hiện, do vậy các sở, ngành, địa phương, đơn vị cần xây dựng kế hoạch cụ thể để thực hiện.  

Theo Đào Ban/baohungyen.vn 

Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến bình luận của bạn
Họ và tên
(*)
Email
(*)
Nội dung bình luận
(*)
Mã xác nhận
CAPTCHA image
Nhập mã được hiển thị ở hộp dưới đây

Ngày 4/5, tại Trung tâm Thông tin – Hội nghị tỉnh, UBND tỉnh tổ...

Ngày 21/12, huyện Phù Cừ phối hợp với Công ty Cổ phần Phát triển FUJI ...

Ngày 12/12, UBND tỉnh tổ chức họp kiểm điểm tiến độ triển khai các cụm...

Những năm gần đây, Hưng Yên đã vươn lên trở thành một trong những địa ...

Ngày 13/9, đồng chí Trần Quốc Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND t...

Thăm dò ý kiến
Đánh giá của bạn về cổng thông tin doanh nghiệp tỉnh Hưng Yên?

Đẹp

Bình thường

Xấu

Kháchttps://188betz.net/ Rikvip

 

 

SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ TỈNH HƯNG YÊN

Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Hỗ trợ Doanh nghiệp 

Địa chỉ: Số 8, đường Chùa Chuông, phường Hiến Nam, thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên

Tel: (0221) 3524 666 Fax: (0221) 3525 999

Email: trungtamxtdt@hungyen.gov.vn

Văn phòng đại diện - Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Hỗ trợ Doanh nghiệp 

Địa chỉ: số 695, đường Nguyễn Văn Linh, phường Bần Yên Nhân, thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên.

Tel: (0221) 3522 668 Fax: (0221) 3525 999

Email: trungtamxtdt@hungyen.gov.vn

Giấy phép số: 29/GP-TTĐT của Sở Thông tin và Truyền thông ngày 21 tháng 8 năm 2019 

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Ngọc Khánh – Giám đốc trung tâm.

 Số người online: 2      Tổng số lượt truy cập: 12.099.233          Thực hiện bởi: OrientSoft