Lãnh đạo tỉnh Hưng Yên gặp mặt doanh nghiệp, doanh nhân

Số lượt đọc: 11938

Ngày 31.3, tại Trung tâm hội nghị quốc tế Sơn Nam Plaza (thành phố Hưng Yên), UBND tỉnh tổ chức hội nghị lãnh đạo tỉnh gặp mặt doanh nghiệp, doanh nhân năm 2016. Dự hội nghị có các ông: Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các vị trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy cùng nhiều doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn tỉnh…

Các vị lãnh đạo tỉnh trao cúp Phố Hiến tặng các doanh nghiệp 

Tại hội nghị, ông Đặng Minh Ngọc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh báo cáo khái quát tình hình phát triển kinh tế - xã hội; hoạt động của các doanh nghiệp và đội ngũ doanh nhân trên địa bàn tỉnh. Những năm qua, Hưng Yên đã áp dụng nhiều chính sách thu hút đầu tư thích hợp, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư vào địa bàn tỉnh. Vì vậy, số dự án đầu tư vào địa bàn tỉnh liên tục tăng.  

Đến hết năm 2015, tỉnh đã thu hút được 1.288 dự án với tổng vốn đăng ký 81,4 nghìn tỷ đồng và 3,1 tỷ USD, trong đó có 810 dự án đã đi vào hoạt động, giải quyết việc làm cho hơn 12 vạn lao động.  

Trong năm 2015, có 590 doanh nghiệp được thành lập mới, tăng 18,2% so với năm 2014. Đến nay trên địa bàn tỉnh có 5.954 doanh nghiệp đăng ký hoạt động, trong đó có 4.218 doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất, kinh doanh.   

Trước những khó khăn chung của nền kinh tế, lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành đã tăng cường đi cơ sở, tổ chức các hội nghị chuyên đề lắng nghe, nắm bắt tình hình thực tiễn, tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp; các doanh nghiệp tích cực khắc phục khó khăn, đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội ở địa phương…  

Tại hội nghị, các doanh nghiệp, doanh nhân mong muốn tỉnh tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi trong thu hút đầu tư, mở rộng hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp như: Nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp, tiếp cận thị trường, nguồn vốn, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất…   

Phát biểu tại hội nghị gặp mặt, ông Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của các doanh nghiệp, doanh nhân đã có những đóng góp chung vào thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2015; khẳng định sự phát triển lớn mạnh của từng doanh nghiệp và đội ngũ doanh nhân là nhân tố quan trọng trong sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Để tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi, nâng cao khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng yêu cầu các sở, ngành của tỉnh, lãnh đạo các huyện, thành phố, các doanh nghiệp tập trung thực hiện tốt một số vấn đề liên quan.  

Ghi nhận những đóng góp của đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân, UBND tỉnh tặng Cúp Phố Hiến cho 14 doanh nghiệp, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu năm 2015; tặng Kỷ niệm chương cho những doanh nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và phát triển cộng đồng doanh nghiệp năm 2015. Tại hội nghị gặp mặt đã trao quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư của UBND tỉnh cho 5 dự án.  

Theo Đức Toản- Phạm Đăng/baohungyen.vn

Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến bình luận của bạn
Họ và tên
(*)
Email
(*)
Nội dung bình luận
(*)
Mã xác nhận
CAPTCHA image
Nhập mã được hiển thị ở hộp dưới đây

Ngày 25/11, tại khu vực Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng kỹ...

Ngày 17/11, UBND tỉnh tổ chức họp để nghe báo cáo về tiến độ triển kha...

Ngày 13.10, tại Trung tâm Thông tin – Hội nghị tỉnh, UBND tỉnh tổ chức...

Thực hiện Nghị quyết số 115/NQ-CP ngày 6.8.2020 của Chính phủ về các g...

Thời gian qua, nhiều doanh nghiệp trong nước chọn tỉnh Hưng Yên là ...

Thăm dò ý kiến
Đánh giá của bạn về cổng thông tin doanh nghiệp tỉnh Hưng Yên?

Đẹp

Bình thường

Xấu

Khác 

 

SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ TỈNH HƯNG YÊN

Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Hỗ trợ Doanh nghiệp 

Địa chỉ: Số 8, đường Chùa Chuông, phường Hiến Nam, thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên

Tel: (0221) 3524 666 Fax: (0221) 3525 999

Email: trungtamxtdt@hungyen.gov.vn

Văn phòng đại diện - Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Hỗ trợ Doanh nghiệp 

Địa chỉ: số 695, đường Nguyễn Văn Linh, phường Bần Yên Nhân, thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên.

Tel: (0221) 3522 668 Fax: (0221) 3525 999

Email: trungtamxtdt@hungyen.gov.vn

Giấy phép số: 29/GP-TTĐT của Sở Thông tin và Truyền thông ngày 21 tháng 8 năm 2019 

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Ngọc Khánh – Giám đốc trung tâm.

 Số người online: 6      Tổng số lượt truy cập: 10.558.265          Thực hiện bởi: OrientSoft