Lãnh đạo tỉnh gặp mặt doanh nghiệp, doanh nhân

Số lượt đọc: 30184

Ngày 10.10, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, UBND tỉnh tổ chức hội nghị lãnh đạo tỉnh gặp mặt doanh nghiệp, doanh nhân lần thứ III năm 2017 – kỷ niệm 72 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13.10. 

Dự hội nghị có các ông: Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các vị trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Đặng Ngọc Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Đỗ Đình Hào, Giám đốc Công an tỉnh; Trần Quốc Văn, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; đại diện lãnh đạo Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; Hiệp Hội doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam; một số ban, sở, ngành, đoàn thể tỉnh… 

v
Ông Nguyễn Văn Phóng trao Bằng khen tặng các doanh nghiệp, doanh nhân

Tại hội nghị, ông Trần Quốc Văn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư thông báo với các doanh nghiệp, doanh nhân những kết quả nổi bật về phát triển kinh tế - xã hội trong 9 tháng của năm nay.   

Để hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp, cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh, tỉnh đã chỉ đạo các sở, ngành thường xuyên rà soát, đơn giản hóa bộ thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian xử lý thủ tục hành chính cho người dân và doanh nghiệp so với quy định, giảm 50 – 60% thời gian giải quyết các thủ tục về đầu tư, giảm 30% thời gian giải quyết 3 thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực đất đai và bảo vệ môi trường. Các sở, ngành, địa phương tiếp tục triển khai thực hiện các chương trình, đề án hỗ trợ doanh nghiệp…  

Tại hội nghị, các đại biểu cùng ôn lại lịch sử truyền thống Ngày Doanh nhân Việt Nam 13.10; chia sẻ những kinh nghiệm trong hoạt động sản xuất, kinh doanh; đề xuất các giải pháp phát triển, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, doanh nhân…   

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đánh giá hoạt động trong 9 tháng của năm nay. Theo báo cáo, 9 tháng qua, các hoạt động thông tin tuyên truyền, đào tạo, tập huấn, nắm bắt tình hình hội viên; công tác xúc tiến thương mại, tập hợp phản ánh kiến nghị, khó khăn của hội viên… được thực hiện thường xuyên và đạt kết quả. Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và nhiều doanh nghiệp đã quyên góp, hỗ trợ kinh phí tặng quỹ khuyến học tỉnh, các quỹ nhân đạo, từ thiện của tỉnh và một số địa phương hàng tỷ đồng.  

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho 1 tập thể và 9 cá nhân; nhiều doanh nghiệp, doanh nhân được Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam khen thưởng. 

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của các doanh nghiệp, doanh nhân trong đổi mới phương thức quản trị, đổi mới công nghệ, nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh, chấp hành và thực hiện tốt các quy định của pháp luật, bảo đảm việc làm và thu nhập cho người lao động, thực hiện tốt nghĩa vụ tài chính, tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội ở địa phương.   

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng khẳng định tỉnh luôn quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp hoạt động sản xuất, kinh doanh đạt hiệu quả cao và phát triển bền vững.   

Những kiến nghị của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành hữu quan, chính quyền địa phương nghiêm túc tiếp thu và có giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp.   

Để tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi, nâng cao khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành tăng cường đối thoại với các doanh nghiệp để nắm bắt thông tin, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất, kinh doanh; thường xuyên lắng nghe, rà soát, kiến nghị với tỉnh và các bộ, ngành của Trung ương sửa đổi, bổ sung các cơ chế, chính sách còn bất cập. Các huyện, thành phố tích cực giải phóng mặt bằng, giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ môi trường. Các doanh nghiệp phải chấp hành tốt các quy định của Nhà nước, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đã được chấp thuận; sử dụng đất tiết kiệm, hiệu quả; đổi mới công nghệ nhằm tăng năng suất, hạ giá thành, nâng cao chất lượng và sức cạnh tranh của sản phẩm, khai thác tốt thị trường nội địa và xuất khẩu; thực hiện đầy đủ cam kết bảo vệ môi trường, các nghĩa vụ đối với Nhà nước và người lao động; tích cực tham gia các phong trào, hoạt động xã hội, từ thiện ở địa phương.   

Theo Đào Ban – Phạm Đăng/baohungyen.vn

Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến bình luận của bạn
Họ và tên
(*)
Email
(*)
Nội dung bình luận
(*)
Mã xác nhận
CAPTCHA image
Nhập mã được hiển thị ở hộp dưới đây

Ngày 4/5, tại Trung tâm Thông tin – Hội nghị tỉnh, UBND tỉnh tổ...

Ngày 21/12, huyện Phù Cừ phối hợp với Công ty Cổ phần Phát triển FUJI ...

Ngày 12/12, UBND tỉnh tổ chức họp kiểm điểm tiến độ triển khai các cụm...

Những năm gần đây, Hưng Yên đã vươn lên trở thành một trong những địa ...

Ngày 13/9, đồng chí Trần Quốc Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND t...

Thăm dò ý kiến
Đánh giá của bạn về cổng thông tin doanh nghiệp tỉnh Hưng Yên?

Đẹp

Bình thường

Xấu

Kháchttps://188betz.net/ Rikvip

 

 

SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ TỈNH HƯNG YÊN

Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Hỗ trợ Doanh nghiệp 

Địa chỉ: Số 8, đường Chùa Chuông, phường Hiến Nam, thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên

Tel: (0221) 3524 666 Fax: (0221) 3525 999

Email: trungtamxtdt@hungyen.gov.vn

Văn phòng đại diện - Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Hỗ trợ Doanh nghiệp 

Địa chỉ: số 695, đường Nguyễn Văn Linh, phường Bần Yên Nhân, thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên.

Tel: (0221) 3522 668 Fax: (0221) 3525 999

Email: trungtamxtdt@hungyen.gov.vn

Giấy phép số: 29/GP-TTĐT của Sở Thông tin và Truyền thông ngày 21 tháng 8 năm 2019 

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Ngọc Khánh – Giám đốc trung tâm.

 Số người online: 3      Tổng số lượt truy cập: 12.080.882          Thực hiện bởi: OrientSoft