Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng xúc tiến hàng loạt hợp tác đầu tư về kinh tế, giáo dục tại Hàn Quốc

Số lượt đọc: 4255

Từ ngày 11/4 - 17/4, ông Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã dẫn đầu đoàn đại biểu tỉnh Hưng Yên đi xúc tiến đầu tư, hợp tác trong lĩnh vực kinh tế và giáo dục tại Hàn Quốc

Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Nguyễn Văn Phóng (giữa) ký kết  biên bản ghi nhớ với các công ty của Hàn Quốc 

Cùng đí có ông Tạ Hồng Quảng, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Hưng Yên. 

Đoàn đại biểu Hưng Yên đã đến thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc; chào xã giao Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Chung Sye - Kyun. 

Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên cũng đến thăm, làm việc với tỉnh Dae Jeon. Tỉnh trưởng Kwon Sun Taik và Chủ tịch Nguyễn Văn Phóng đã trao đổi về phương án hợp tác, giao lưu giữa hai tỉnh. Tỉnh trưởng cũng đã trân trọng mời Chủ tịch tham dự Hội nghị thượng đỉnh các thành phố Châu Á Thái Bình Dương 2017 được tổ chức tại Daejeon vào tháng 9 tới. 

Tiếp đó Chủ tịch Hội đồng thành phố Kim Kyung - Hoon đã hội kiến với đoàn đại biểu tỉnh Hưng Yên. Hai bên bàn bạc về phương án hợp tác hữu nghị giữa Hội đồng nhân dân hai tỉnh, thành phố. Chủ tịch Kim cho rằng “Cuộc gặp gỡ tại Hội đồng thành phố này có ý nghĩa vô cùng sâu sắc vì đó là cơ hội để chính quyền hai tỉnh, thành phố kết mối nhân duyên” và “hy vọng hai địa phương với vai trò là đối tác hợp tác sẽ phát triển vượt bậc trên nhiều lĩnh vực như kinh tế, văn hóa. 

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng phát biểu tại hội nghị xúc tiến đầu tư Hưng Yên tại Seoul 

Chủ tịch Nguyễn Văn Phóng đã tham dự hội nghị xúc tiến đầu tư Hưng Yên tại Seoul với sự tham gia của hơn 100 doanh nghiệp Hàn Quốc, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc KCCI. 

Trưởng ban Quốc tế của KCCI, ông Kang Ho-min nêu rõ hiện nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đang làm ăn có hiệu quả tại Hưng Yên và cuộc hội thảo lần này sẽ là cơ hội tốt để các doanh nghiệp Hàn Quốc có cái nhìn rõ hơn về tiềm năng cũng như môi trường đầu tư của tỉnh. 

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, các dự án thu hút đầu tư, đặc biệt là dự án Khu đô thị công nghiệp Lý Thường Kiệt quy mô 3.000 ha và Khu đại học Phố Hiến 1.000 ha, qua đó mời gọi các nhà đầu tư, doanh nghiệp Hàn Quốc tìm hiểu, đầu tư vào tỉnh Hưng Yên.  

Hội nghị xúc tiến đầu tư Hưng Yên tại Seoul đã thành công tốt đẹp. Được biết ngay sau Hội nghị xúc tiến đầu tư Hưng Yên tại Seoul, nhiều doanh nghiệp đã đặt lịch đến thăm và tìm hiểu môi trường đầu tư tại tỉnh trong thời gian tới. 

Cũng trong khuôn khổ của cuộc hội thảo, Chủ tịch tỉnh Hưng Yên đã chứng kiến ký kết 2 biên bản ghi nhớ với các công ty của Hàn Quốc về việc phát triển khu đô thị công nghiệp rộng 3.000ha và xây dựng, vận hành một nhà máy xử lý rác thải tại địa phương. 

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng tìm hiểu về môi trường giáo dục Hàn Quốc 

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng đã làm việc với Sở Giáo dục Inchoen, 2 trường PTTH và 01 trường THCS  tại Inchoen, Trường Đại học Khoa học Suwon. Những cuộc làm việc này nhằm thiết lập quan hệ hợp tác giáo dục giữa Sở Giáo dục Inchoen và Sở Giáo dục Hưng Yên.  

Đồng thời tìm hiểu thực tiễn, kinh nghiệm giảng dạy và thực hành, mô hình trường học thông minh tại một số trường tại Inchoen. Trường Đại học Khoa học Suwon đăng ký thăm, khảo sát nghiên cứu đầu tư tại Khu Đại học Phố Hiến trong năm 2017. 

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng đã đến thăm và làm việc với một số doanh nghiệp tại Hàn Quốc về đầu tư, sản xuất kinh doanh tại Hưng Yê  như Youngone, Aluko, Deagu. Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp đại diện một số doanh nghiệp Hàn Quốc tìm hiểu môi trường đầu tư của tỉnh. 

Tại thành phố Daejeon,  Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng tặng vé máy bay và kinh phí tương đương 5 triệu won cho gia đình chị Thu Hà quê  ở Hưng Yên – gia đình đa văn hóa cư trú tại thành phố Daejeon.  

Thanh Sơn (tổng hợp)/hungyentv.vn

Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến bình luận của bạn
Họ và tên
(*)
Email
(*)
Nội dung bình luận
(*)
Mã xác nhận
CAPTCHA image
Nhập mã được hiển thị ở hộp dưới đây

Ngày 4/5, tại Trung tâm Thông tin – Hội nghị tỉnh, UBND tỉnh tổ...

Ngày 21/12, huyện Phù Cừ phối hợp với Công ty Cổ phần Phát triển FUJI ...

Ngày 12/12, UBND tỉnh tổ chức họp kiểm điểm tiến độ triển khai các cụm...

Những năm gần đây, Hưng Yên đã vươn lên trở thành một trong những địa ...

Ngày 13/9, đồng chí Trần Quốc Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND t...

Thăm dò ý kiến
Đánh giá của bạn về cổng thông tin doanh nghiệp tỉnh Hưng Yên?

Đẹp

Bình thường

Xấu

Kháchttps://188betz.net/ Rikvip

 

 

SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ TỈNH HƯNG YÊN

Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Hỗ trợ Doanh nghiệp 

Địa chỉ: Số 8, đường Chùa Chuông, phường Hiến Nam, thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên

Tel: (0221) 3524 666 Fax: (0221) 3525 999

Email: trungtamxtdt@hungyen.gov.vn

Văn phòng đại diện - Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Hỗ trợ Doanh nghiệp 

Địa chỉ: số 695, đường Nguyễn Văn Linh, phường Bần Yên Nhân, thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên.

Tel: (0221) 3522 668 Fax: (0221) 3525 999

Email: trungtamxtdt@hungyen.gov.vn

Giấy phép số: 29/GP-TTĐT của Sở Thông tin và Truyền thông ngày 21 tháng 8 năm 2019 

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Ngọc Khánh – Giám đốc trung tâm.

 Số người online: 7      Tổng số lượt truy cập: 12.257.653          Thực hiện bởi: OrientSoft