Số dự án công nghiệp vào đầu tư ở Hưng Yên ngày càng tăng

Số lượt đọc: 3007

Với thuận lợi về vị trí địa lý, cơ sở hạ tầng, môi trường đầu tư tốt cùng với nguồn lao động dồi dào nên trong thời gian qua, số dự án công nghiệp vào đầu tư trên địa bàn Hưng Yên ngày càng tăng cao, góp phần thúc đẩy sự phát triển của nhiều lĩnh vực khác.

Hưng Yên nằm trong nhóm 15 tỉnh, thành phố có giá trị sản xuất công nghiệp cao nhất cả nước

Tính đến nay, Hưng Yên đã thu hút 1.405 dự án có vốn đầu tư. Trong đó, có gần 400 dự án vốn đầu tư nước ngoài với tổng số vốn đăng ký trên 3,4 tỉ đô la Mỹ; trên 1.000 dự án vốn đầu tư trong nước với tổng số vốn đăng ký khoảng 95 nghìn tỉ đồng. Kết quả này góp phần thúc đẩy mạnh mẽ kinh tế - xã hội, thương mại, dịch vụ của tỉnh phát triển.

Nếu như thời điểm tách tỉnh năm 1997, giá trị sản xuất công nghiệp Hưng Yên mới đạt trên 350 tỉ đồng, đứng thứ 46 toàn quốc thì đến nay đã đạt trên 30 nghìn tỉ đồng, đưa Hưng Yên nằm trong nhóm 15 tỉnh, thành phố có giá trị sản xuất công nghiệp cao nhất cả nước và trở thành một trong những địa phương thu hút được nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Bà Nguyễn Thị Đông, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Hoa Lan nói: "Chúng tôi thấy các thủ tục hành chính trong kinh doanh thay đổi nhiều, có sở đẩy mạnh cải cách theo cơ chế một cửa nên tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp khi đầu tư tại Hưng Yên ".

Theo một số doanh nghiệp, môi trường đầu tư vào Hưng Yên tương đối thuận lợi, hạ tầng cơ sở tốt, nguồn lao động trẻ, dồi dào nhưng chưa đi liền với chất lượng. Cùng với đó, một số văn bản hành chính của các bộ, ngành có hiện tượng chồng chéo, thường xuyên thay đổi gây khó khăn cho doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc nhà máy S Viet Nam cho biết: "Lượng hồ sơ chúng tôi nhận được để xin phỏng vấn của người lao động là rất nhiều nhưng tỉ lệ loại hồ sơ rất cao hoặc trong quá trình làm việc cũng bị loại nhiều. Nguyên nhân là kiến thức không đáp ứng được thực tế, kỹ năng làm việc còn hạn chế."

Ông Andreas Campioni, Giám đốc marketing quốc tế Công ty cổ phần thực phẩm Đức Việt nói: "Chúng tôi tuyển nhân lực kế toán, hồ sơ rất nhiều, nhưng người có trình độ rất thiếu. Văn bản, quy định thay đổi khiến chúng tôi khó tiếp cận khi kinh doanh tại địa phương."

 Trước đòi hỏi ngày càng cao của nhà đầu tư cùng sự cạnh tranh giữa các tỉnh về chính sách ưu đãi nhằm thu hút dự án vào địa phương, vừa qua, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hưng Yên  đã có kết luận về đề án cải cách hành chính, tạo môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh giai đoạn 2016 – 2020. Trong đó trọng tâm là đẩy mạnh cải cách, đơn giản hóa thủ tục hành chính trên tất cả các lĩnh vực tạo điều kiện thuận lợi cho các thành phần kinh tế đầu tư phát triển trong môi trường kinh doanh thông thoáng, bình đẳng, an toàn và thân thiện. Trọng tâm là trên các lĩnh vực: đất đai, xây dựng, sở hữu nhà ở, thuế, hải quan, xuất nhập khẩu và y tế.

Theo  Đức Sỹ/hungyentv.vn

Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến bình luận của bạn
Họ và tên
(*)
Email
(*)
Nội dung bình luận
(*)
Mã xác nhận
CAPTCHA image
Nhập mã được hiển thị ở hộp dưới đây

Ngày 4/5, tại Trung tâm Thông tin – Hội nghị tỉnh, UBND tỉnh tổ...

Ngày 21/12, huyện Phù Cừ phối hợp với Công ty Cổ phần Phát triển FUJI ...

Ngày 12/12, UBND tỉnh tổ chức họp kiểm điểm tiến độ triển khai các cụm...

Những năm gần đây, Hưng Yên đã vươn lên trở thành một trong những địa ...

Ngày 13/9, đồng chí Trần Quốc Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND t...

Thăm dò ý kiến
Đánh giá của bạn về cổng thông tin doanh nghiệp tỉnh Hưng Yên?

Đẹp

Bình thường

Xấu

Kháchttps://188betz.net/ Rikvip

 

 

SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ TỈNH HƯNG YÊN

Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Hỗ trợ Doanh nghiệp 

Địa chỉ: Số 8, đường Chùa Chuông, phường Hiến Nam, thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên

Tel: (0221) 3524 666 Fax: (0221) 3525 999

Email: trungtamxtdt@hungyen.gov.vn

Văn phòng đại diện - Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Hỗ trợ Doanh nghiệp 

Địa chỉ: số 695, đường Nguyễn Văn Linh, phường Bần Yên Nhân, thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên.

Tel: (0221) 3522 668 Fax: (0221) 3525 999

Email: trungtamxtdt@hungyen.gov.vn

Giấy phép số: 29/GP-TTĐT của Sở Thông tin và Truyền thông ngày 21 tháng 8 năm 2019 

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Ngọc Khánh – Giám đốc trung tâm.

 Số người online: 9      Tổng số lượt truy cập: 12.081.197          Thực hiện bởi: OrientSoft