Lãnh đạo tỉnh Hưng Yên gặp mặt doanh nghiệp

Số lượt đọc: 11436

Ngày 19.7, tại trụ sở HĐND – UBND tỉnh diễn ra hội nghị lãnh đạo tỉnh gặp mặt doanh nghiệp. Dự hội nghị có các ông: Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Cùng dự có các vị trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Đặng Minh Ngọc, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Quốc Văn, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư và hơn 130 doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị 

Trong những năm qua, tỉnh đã có nhiều cơ chế, chính sách nhằm thu hút đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đầu tư vào địa bàn tỉnh.   

Sáu tháng đầu năm, tỉnh đã tiếp nhận 81 dự án đầu tư với tổng số vốn đăng ký trên 6,9 nghìn tỷ đồng và 165 triệu USD, đưa tổng số dự án trên địa bàn tỉnh lên 1.355 dự án với tổng số vốn đăng ký trên 90,5 nghìn tỷ đồng và 3,3 tỷ USD; có 840 dự án đi vào hoạt động, tạo việc làm thường xuyên cho hơn 14 vạn lao động.   

Trong sáu tháng đầu năm, toàn tỉnh có 423 doanh nghiệp thành lập mới (tăng 9% so với cùng kỳ năm 2015). Đến nay, toàn tỉnh có trên 6,7 nghìn doanh nghiệp đăng ký hoạt động. Trong bối cảnh thuận lợi và khó khăn đan xen, các doanh nghiệp đã có nhiều cố gắng, chủ động đưa ra nhiều giải pháp phù hợp để huy động nguồn vốn, tích cực tìm kiếm, mở rộng thị trường, đẩy mạnh xuất khẩu; đồng thời không ngừng học tập nâng cao kiến thức quản lý, trình độ quản trị doanh nghiệp, giảm chi phí, cơ cấu lại sản phẩm…, qua đó nhiều doanh nghiệp ổn định phát triển sản xuất, kinh doanh, bảo đảm việc làm và đời sống cho người lao động.  

Tại hội nghị, các doanh nghiệp đã phát biểu, phản ánh một số vấn đề khó khăn trong đầu tư sản xuất, kinh doanh; đại diện các sở, ngành của tỉnh phát biểu giải đáp những ý kiến của doanh nghiệp, đồng thời bày tỏ sẵn sàng hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh phát triển sản xuất, kinh doanh bình đẳng, đúng pháp luật.   

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng nhấn mạnh: Sự phát triển lớn mạnh của từng doanh nghiệp và đội ngũ doanh nhân chính là nhân tố quan trọng tạo nên sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Tỉnh luôn nhất quán trong chính sách thu hút đầu tư, đồng hành cùng doanh nghiệp, tạo mọi điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp đầu tư sản xuất kinh doanh hiệu quả.  

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Lãnh đạo các ban, sở, ngành tỉnh cần tăng cường đối thoại với các doanh nghiệp để nắm bắt thông tin, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất, kinh doanh; thường xuyên lắng nghe, rà soát, tham mưu với UBND tỉnh và các bộ, ngành trung ương sửa đổi, bổ sung các cơ chế, chính sách còn bất cập, nhằm tạo hành lang pháp lý và môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp hoạt động, sản xuất, kinh doanh đúng quy định của pháp luật. Lãnh đạo các huyện, thành phố thực hiện đúng nhiệm vụ, quyền hạn theo phân cấp, đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ môi trường, phối hợp chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân, người lao động sinh sống trên địa bàn. Các doanh nghiệp có chiến lược, kế hoạch sản xuất, kinh doanh phù hợp, tiếp thu và đổi mới công nghệ tiên tiến, nâng cao kỹ năng quản lý, quản trị doanh nghiệp, nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường trong nước và quốc tế; đồng thời chấp hành tốt các quy định của nhà nước, sử dụng hiệu quả đất đai, bảo vệ môi trường; quan tâm chăm lo đời sống người lao động, tích cực tham gia các phong trào, công tác xã hội, từ thiện ở địa phương.  

Theo Minh Nghĩa – Phạm Đăng/baohungyen.vn

Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến bình luận của bạn
Họ và tên
(*)
Email
(*)
Nội dung bình luận
(*)
Mã xác nhận
CAPTCHA image
Nhập mã được hiển thị ở hộp dưới đây

Ngày 4/5, tại Trung tâm Thông tin – Hội nghị tỉnh, UBND tỉnh tổ...

Ngày 21/12, huyện Phù Cừ phối hợp với Công ty Cổ phần Phát triển FUJI ...

Ngày 12/12, UBND tỉnh tổ chức họp kiểm điểm tiến độ triển khai các cụm...

Những năm gần đây, Hưng Yên đã vươn lên trở thành một trong những địa ...

Ngày 13/9, đồng chí Trần Quốc Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND t...

Thăm dò ý kiến
Đánh giá của bạn về cổng thông tin doanh nghiệp tỉnh Hưng Yên?

Đẹp

Bình thường

Xấu

Kháchttps://188betz.net/ Rikvip

 

 

SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ TỈNH HƯNG YÊN

Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Hỗ trợ Doanh nghiệp 

Địa chỉ: Số 8, đường Chùa Chuông, phường Hiến Nam, thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên

Tel: (0221) 3524 666 Fax: (0221) 3525 999

Email: trungtamxtdt@hungyen.gov.vn

Văn phòng đại diện - Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Hỗ trợ Doanh nghiệp 

Địa chỉ: số 695, đường Nguyễn Văn Linh, phường Bần Yên Nhân, thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên.

Tel: (0221) 3522 668 Fax: (0221) 3525 999

Email: trungtamxtdt@hungyen.gov.vn

Giấy phép số: 29/GP-TTĐT của Sở Thông tin và Truyền thông ngày 21 tháng 8 năm 2019 

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Ngọc Khánh – Giám đốc trung tâm.

 Số người online: 3      Tổng số lượt truy cập: 12.257.886          Thực hiện bởi: OrientSoft