Lãnh đạo tỉnh đối thoại tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

Số lượt đọc: 12260

Ngày 9.8, tại Trung tâm hội nghị tỉnh diễn ra hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với doanh nghiệp về thực hiện chính sách thuế và thực hiện thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh. Cùng dự có các đồng chí: Đặng Ngọc Quỳnh, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Bùi Thế Cử, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị 

Phát biểu khai mạc hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng khẳng định, thời gian qua, lãnh đạo tỉnh đã có nhiều hoạt động đối thoại, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn. Trong thu hút đầu tư, chủ trương của tỉnh là hạn chế thu hút doanh nghiệp hoạt động rời lẻ, tập trung thu hút doanh nghiệp vào các khu công nghiệp. Trong bối cảnh tình hình kinh tế quốc tế biến động hiện nay, các doanh nghiệp cần thực hiện các giải pháp để ổn định hoạt động sản xuất, kinh doanh. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, tại hội nghị, các doanh nghiệp đóng góp ý kiến về chính sách thuế, thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để tỉnh kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp; từ đó nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh, hoàn thành tốt kế hoạch thu ngân sách đề ra.


Tại hội nghị, các doanh nghiệp kiến nghị một số vấn đề về việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất một số dự án còn chậm; sớm xử lý vấn đề ô nhiễm môi trường, ách tắc giao thông tại khu vực dự án Khu đô thị sinh thái Như Quỳnh (Văn Lâm); xem xét miễn giảm thuế một số doanh nghiệp chưa đi vào hoạt động; việc cấp giấy phép hoạt động cho một số dự án chưa phù hợp với tình hình thực tế; việc hoàn thiện hồ sơ, thủ tục cho một số dự án còn chậm; cần có chính sách bảo vệ quyền lợi của nhà đầu tư khi có sự điều chỉnh các chính sách, quy định… 


Tại hội nghị, lãnh đạo UBND tỉnh yêu cầu lãnh đạo các sở, ngành, địa phương giải đáp, làm rõ những ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp, đồng thời có văn bản trả lời cụ thể đối với những vấn đề doanh nghiệp còn băn khoăn, vướng mắc. Bên cạnh đó, các sở, ngành cần khẩn trương xác minh, làm rõ ý kiến của một số doanh nghiệp về những tồn tại trong việc triển khai đầu tư xây dựng hạ tầng, dịch vụ tại một số dự án; có văn bản hướng dẫn doanh nghiệp trong quá trình làm thủ tục đầu tư, xin cấp giấy phép kinh doanh. Để góp phần cùng với tỉnh hoàn thành tốt kế hoạch thu ngân sách, thời gian tới các doanh nghiệp cần tiếp tục thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế.


Theo Phạm Đăng/baohungyen.vn

 

Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến bình luận của bạn
Họ và tên
(*)
Email
(*)
Nội dung bình luận
(*)
Mã xác nhận
CAPTCHA image
Nhập mã được hiển thị ở hộp dưới đây

Ngày 4/5, tại Trung tâm Thông tin – Hội nghị tỉnh, UBND tỉnh tổ...

Ngày 21/12, huyện Phù Cừ phối hợp với Công ty Cổ phần Phát triển FUJI ...

Ngày 12/12, UBND tỉnh tổ chức họp kiểm điểm tiến độ triển khai các cụm...

Những năm gần đây, Hưng Yên đã vươn lên trở thành một trong những địa ...

Ngày 13/9, đồng chí Trần Quốc Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND t...

Thăm dò ý kiến
Đánh giá của bạn về cổng thông tin doanh nghiệp tỉnh Hưng Yên?

Đẹp

Bình thường

Xấu

Kháchttps://188betz.net/ Rikvip

 

 

SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ TỈNH HƯNG YÊN

Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Hỗ trợ Doanh nghiệp 

Địa chỉ: Số 8, đường Chùa Chuông, phường Hiến Nam, thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên

Tel: (0221) 3524 666 Fax: (0221) 3525 999

Email: trungtamxtdt@hungyen.gov.vn

Văn phòng đại diện - Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Hỗ trợ Doanh nghiệp 

Địa chỉ: số 695, đường Nguyễn Văn Linh, phường Bần Yên Nhân, thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên.

Tel: (0221) 3522 668 Fax: (0221) 3525 999

Email: trungtamxtdt@hungyen.gov.vn

Giấy phép số: 29/GP-TTĐT của Sở Thông tin và Truyền thông ngày 21 tháng 8 năm 2019 

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Ngọc Khánh – Giám đốc trung tâm.

 Số người online: 3      Tổng số lượt truy cập: 12.081.027          Thực hiện bởi: OrientSoft