Hưng Yên thu hút đầu tư vào khu công nghiệp

Số lượt đọc: 8465

Hưng Yên phấn đấu năm 2018 thu hút thêm 35 dự án đầu tư vào các khu công nghiệp (KCN), tổng vốn đầu tư đăng ký mới và điều chỉnh tăng khoảng 300 triệu USD và 2 nghìn tỷ đồng; có thêm 25 dự án đi vào hoạt động sản xuất, kinh doanh, với tổng vốn đầu tư thực hiện đạt khoảng 300 triệu USD và 2,5 nghìn tỷ đồng.

Khu công nghiệp dệt may Phố Nối được đầu tư hạ tầng đồng bộ
Khu công nghiệp dệt may Phố Nối được đầu tư hạ tầng đồng bộ

Theo báo cáo của Ban Quản lý các KCN tỉnh, đến đầu tháng 10 năm nay, các KCN trên địa bàn tỉnh đã tiếp nhận được 33 dự án đầu tư, đạt 94,2% so với kế hoạch năm 2018, trong đó có 15 dự án đầu tư nước ngoài và 18 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đầu tư đăng ký 111 triệu USD và 1.570 tỷ đồng.  

Các dự án đầu tư tập trung vào các lĩnh vực như cơ khí chế tạo, sản xuất lắp ráp linh kiện điện, điện tử; sản xuất, chế biến thực phẩm, dệt may và các sản phẩm phụ trợ ngành ô tô, xe máy và dệt may.   

Trong đó một số dự án có vốn đầu tư lớn như: Dự án nhà máy sản xuất khuôn đúc, sản phẩm đúc của Công ty TNHH khuôn đúc Tsukuba Việt Nam, dự án nhà máy công nghiệp hỗ trợ Ecotech Hưng Yên của Công ty cổ phần Ecotech Hưng Yên, dự án Regina Miracle Internationnal Hưng Yên của Regina Miracle Internationnal (Viet Nam) Limited.  

Bên cạnh đó, ban quản lý đã thực hiện điều chỉnh tăng vốn đầu tư cho 30 lượt dự án đầu tư, trong đó có 23 dự án vốn đầu tư nước ngoài và 7 dự án có vốn đầu tư trong nước, với tổng số vốn tăng thêm 197 triệu USD và 2.194 tỷ đồng. Qua đó nâng tổng vốn đầu tư của các dự án nước ngoài cấp mới và điều chỉnh từ đầu năm đến nay đạt 308 triệu USD, vượt 2,6% so với kế hoạch năm; tổng vốn đầu tư trong nước cấp mới và điều chỉnh đạt 3.764 tỷ đồng, vượt 88,2% so với kế hoạch năm 2018. Tính đến nay, trong các KCN trên địa bàn tỉnh có 384 dự án đầu tư còn hiệu lực, trong đó 210 dự án có vốn đầu tư nước ngoài và 174 dự án có vốn đầu tư trong nước với tổng vốn đầu tư đăng ký gần 3,6 tỷ USD và trên 23,6 nghìn tỷ đồng.  

Đạt được những kết quả cao trong thu hút đầu tư vào KCN, từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý các KCN tỉnh đã thực hiện nhiều giải pháp như: Phối hợp chặt chẽ với các chủ đầu tư hạ tầng KCN, các tổ chức tư vấn xúc tiến đầu tư vận động thu hút đầu tư vào các KCN. Nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công tác thu hút đầu tư, ưu tiên thu hút các dự án có vốn đầu tư lớn, có trình độ công nghệ cao, thân thiện với môi trường, tiết kiệm năng lượng, có khả năng đóng góp nhiều cho ngân sách... 

Thực hiện chủ trương tạo thuận lợi cho doanh nghiệp đầu tư, kinh doanh và phát triển, ban quản lý đã xây dựng, thực hiện chương trình hỗ trợ cung cấp thông tin, kết nối doanh nghiệp nhằm tăng cường hợp tác, gắn kết giữa doanh nghiệp nội địa và doanh nghiệp nước ngoài trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Tập trung cải thiện môi trường đầu tư vào các KCN trên địa bàn tỉnh với việc tiếp tục rà soát, đơn giản hóa thủ tục hành chính, trong đó trọng tâm là rút ngắn quy trình xử lý, giảm số lượng và đơn giản hóa nội dung hồ sơ, cắt giảm thời gian thực hiện thủ tục hành chính. Đồng thời, ban quản lý duy trì trên 50% thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền được cắt giảm từ 30%-70% thời gian giải quyết thủ tục hành chính so với quy định của pháp luật.   

Những kết quả thu hút dự án đầu tư vào KCN từ đầu năm đến nay còn có sự đóng góp không nhỏ của chủ đầu tư hạ tầng các KCN trong việc chủ động đầu tư xây dựng hạ tầng KCN, qua đó đã tạo điều kiện thu hút các dự án đầu tư như các KCN: Phố Nối A và Dệt may Phố Nối tiếp tục đầu tư xây dựng hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật KCN trên phần diện tích quy hoạch; KCN Minh Đức đã san lấp mặt bằng, xây dựng hạ tầng kỹ thuật trên phần diện tích khoảng 30ha; KCN Yên Mỹ II đã san lấp mặt bằng, xây dựng hạ tầng kỹ thuật khoảng 20ha và bắt đầu tiếp nhận dự án đầu tư. Các KCN Yên Mỹ, Minh Quang đang nỗ lực thực hiện các thủ tục hành chính, quy hoạch xây dựng để thu hồi đất và đầu tư xây dựng hạ tầng KCN.

Ông Phạm Thái Sơn, Trưởng ban Quản lý các KCN tỉnh: Trong các tháng cuối năm 2018, ban quản lý tiếp tục thực hiện tốt công tác cải cách hành chính; tập trung đôn đốc hỗ trợ các chủ đầu tư hạ tầng các KCN đẩy nhanh công tác đền bù giải phóng mặt bằng, đầu tư xây dựng hạ tầng KCN, bảo đảm mặt bằng sẵn sàng tiếp nhận các dự án đầu tư trong các năm tiếp theo; tăng cường các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp.  Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với chủ đầu tư hạ tầng các KCN, các tổ chức xúc tiến đầu tư đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động thu hút đầu tư vào các KCN nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả trong công tác thu hút đầu tư.  

Theo Đào Ban/baohungyen.vn

Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến bình luận của bạn
Họ và tên
(*)
Email
(*)
Nội dung bình luận
(*)
Mã xác nhận
CAPTCHA image
Nhập mã được hiển thị ở hộp dưới đây

Quy hoạch tỉnh Hưng Yên thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 được ...

Ngày 03/7/2024, Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên có Thông cáo báo chí số ...

Ngày 4/5, tại Trung tâm Thông tin – Hội nghị tỉnh, UBND tỉnh tổ...

Ngày 21/12, huyện Phù Cừ phối hợp với Công ty Cổ phần Phát triển FUJI ...

Thăm dò ý kiến
Đánh giá của bạn về cổng thông tin doanh nghiệp tỉnh Hưng Yên?

Đẹp

Bình thường

Xấu

Kháchttps://188betz.net/ Rikvip

 

 

SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ TỈNH HƯNG YÊN

Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Hỗ trợ Doanh nghiệp 

Địa chỉ: Số 8, đường Chùa Chuông, phường Hiến Nam, thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên

Tel: (0221) 3524 666 Fax: (0221) 3525 999

Email: trungtamxtdt@hungyen.gov.vn

Văn phòng đại diện - Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Hỗ trợ Doanh nghiệp 

Địa chỉ: số 695, đường Nguyễn Văn Linh, phường Bần Yên Nhân, thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên.

Tel: (0221) 3522 668 Fax: (0221) 3525 999

Email: trungtamxtdt@hungyen.gov.vn

Giấy phép số: 29/GP-TTĐT của Sở Thông tin và Truyền thông ngày 21 tháng 8 năm 2019 

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Ngọc Khánh – Giám đốc trung tâm.

 Số người online: 3      Tổng số lượt truy cập: 12.397.886          Thực hiện bởi: OrientSoft