Doanh nghiệp Hà Lan khảo sát xây Trung tâm nghiên cứu hạt giống rau chất lượng cao tại Hưng Yên

Số lượt đọc: 4269

Ngày 18.1, tại trụ sở HĐND – UBND tỉnh, ông Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với đại diện Công ty TNHH Bejo Việt Nam về việc xây dựng Trung tâm nghiên cứu và thử nghiệm hạt giống rau chất lượng cao tại tỉnh.

Toàn cảnh buổi làm việc
Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, ông Luc Jacobus Johanna Driessen, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Bejo Việt Nam cho biết: Công ty TNHH Bejo Việt Nam được thành lập bởi Tập đoàn Bejo (Hà Lan) – một tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực lai tạo, sản xuất và kinh doanh các loại hạt giống rau chất lượng cao.   

Sau quá trình nghiên cứu, khảo sát và đánh giá thực tế, Tập đoàn Bejo đã thuê 2,3 ha đất tại xã Lương Tài (Văn Lâm) để tiến hành các hoạt động nghiên cứu, thử nghiệm các giống cây rau màu chất lượng cao như cà chua, dưa leo, hành, súp lơ… Kết quả sau một thời gian nghiên cứu được đánh giá khá tốt. 

Qua buổi làm việc, lãnh đạo Công ty TNHH Bejo Việt Nam mong muốn tìm hiểu các cơ chế, chính sách hỗ trợ dự án nông nghiệp công nghệ cao của tỉnh trước khi thành lập Trung tâm nghiên cứu và thử nghiệm hạt giống rau chất lượng cao.  

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng giới thiệu khái quát các tiềm năng, thế mạnh của tỉnh trong việc phát triển nông nghiệp, đặc biệt là về đất đai, thủy lợi và con người.   

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị công ty chủ động làm việc với các sở: Kế hoạch và Đầu tư, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Khoa học và Công nghệ để tìm hiểu cụ thể các chính sách hỗ trợ cũng như thủ tục pháp lý trong quá trình thành lập Trung tâm nghiên cứu và thử nghiệm hạt giống rau chất lượng cao.  

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng nhấn mạnh: Hiện nay, Chính phủ đang khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, do đó, việc Công ty TNHH Bejo Việt Nam thành lập Trung tâm nghiên cứu và thử nghiệm hạt giống rau chất lượng cao sẽ có nhiều thuận lợi và ưu đãi. Trên cơ sở các chính sách ưu đãi mà Chính phủ cho phép, nếu Công ty TNHH Bejo Việt Nam quyết định thành lập Trung tâm nghiên cứu và thử nghiệm hạt giống rau chất lượng cao trên địa bàn tỉnh, tỉnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi để công ty triển khai dự án cũng như quá trình hoạt động của trung tâm trong thời gian tới.  

Theo Phạm Đăng/baohungyen.vn

Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến bình luận của bạn
Họ và tên
(*)
Email
(*)
Nội dung bình luận
(*)
Mã xác nhận
CAPTCHA image
Nhập mã được hiển thị ở hộp dưới đây

Ngày 5.12, ông Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉ...

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hưng Yên vừa có báo cáo đề xuất UBND tỉnh ...

Ngày 26.10, tại Khu công nghiệp Thăng Long II, UBND tỉnh có buổi đối ...

Hưng Yên phấn đấu năm 2018 thu hút thêm 35 dự án đầu tư vào các khu c...

Ngày 10.10, tại Trụ sở HĐND - UBND tỉnh, UBND tỉnh tổ chức hội nghị l...

Thăm dò ý kiến
Đánh giá của bạn về cổng thông tin doanh nghiệp tỉnh Hưng Yên?

Đẹp

Bình thường

Xấu

KhácSỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ TỈNH HƯNG YÊN
Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Hỗ trợ Doanh nghiệp 
Địa chỉ: Số 8, Chùa Chuông, phường Hiến Nam, thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên
Tel: (0221) 3522 668 Fax: (0221) 3525 999
Email: hungyenipc@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Ngọc Khánh – Giám đốc trung tâm
 Số người online: 1      Tổng số lượt truy cập: 6.170.609          Thực hiện bởi: OrientSoft