UBND tỉnh nghe báo cáo về tiến độ triển khai các dự án trọng điểm và các cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh

Cập nhật : 18/11/2022 - Số lượt đọc: 2854

Ngày 17/11, UBND tỉnh tổ chức họp để nghe báo cáo về tiến độ triển khai các dự án trọng điểm và các cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Hùng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Ban Chỉ đạo các dự án trọng điểm tỉnh Hưng Yên giai đoạn 2021 - 2025 (Ban Chỉ đạo) chủ trì cuộc họp. 

Toàn cảnh hội nghị

Tại cuộc họp, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh báo cáo tiến độ đầu tư thực hiện các dự án khu công nghiệp trọng điểm; Sở Tài nguyên và Môi trường báo cáo tiến độ giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm; Sở Công Thương báo cáo tiến độ thực hiện các cụm công nghiệp; chủ đầu tư các dự án báo cáo khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện.

Theo đó, đến ngày 16/11, các dự án trọng điểm của tỉnh gồm: Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp (KCN) sạch; Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN số 5; Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN số 3; Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN Thăng Long II mở rộng (giai đoạn 3); Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng KCN Yên Mỹ; Dự án đường Tân Phúc – Võng Phan (đường ĐT.386C), đang trong quá trình giải phóng mặt bằng. Trong đó, 5 dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng các khu công nghiệp đã trả tiền đền bù giải phóng mặt bằng cho người dân được 60 - 90% diện tích; tiến độ nhanh nhất là Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN Thăng Long II mở rộng (giai đoạn 3) đã hoàn thành trả tiền đền bù giải phóng mặt bằng cho người dân được 95% diện tích.

Tuy nhiên, tiến độ thực hiện các cụm công nghiệp nhìn chung còn chậm, nhiều cụm công nghiệp chưa triển khai giải phóng mặt bằng, chưa đầu tư hạ tầng kỹ thuật. Khó khăn, vướng mắc chủ yếu trong quá trình triển khai các dự án trọng điểm và các cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh là do chưa hoàn thiện đầy đủ các thủ tục về đất đai, quy hoạch và giải phóng mặt bằng.

Tại hội nghị, Ban Chỉ đạo và các thành viên Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo đã tiếp thu và giải đáp những kiến nghị, đề xuất giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án trọng điểm và các cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Hùng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Ban Chỉ đạo yêu cầu các ngành, địa phương khẩn trương, quyết liệt vào cuộc, thực hiện đồng bộ các giải pháp để đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các dự án. Các sở, ngành, địa phương chủ động phối hợp thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn trong quá trình thực hiện các dự án; thực hiện chế độ báo cáo định kỳ tiến độ triển khai; phối hợp với chủ đầu tư hạ tầng các khu công nghiệp khẩn trương triển khai đền bù giải phóng mặt bằng đối với phần diện tích đã hoàn thành các thủ tục. UBND các huyện, thị xã phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường và nhà đầu tư tháo gỡ vướng mắc trong việc đền bù tài sản trên diện tích đất công ích. Đối với Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Thăng Long II mở rộng (giai đoạn 3), UBND thị xã Mỹ Hào tập trung phối hợp với các ngành, đơn vị liên quan khẩn trương thực hiện các bước để bàn giao quỹ đất cho nhà đầu tư; khẩn trương hoàn thành các thủ tục cho thuê đất lần 1 chậm nhất vào ngày 25/11/2022.

Theo Vi Ngoan/baohungyen.vn

https://baohungyen.vn/tin-moi/202211/ubnd-tinh-nghe-bao-cao-ve-tien-do-trien-khai-cac-du-an-trong-diem-va-cac-cum-cong-nghiep-tren-dia-ban-tinh-d4b5dc0/

Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến bình luận của bạn
Họ và tên
(*)
Email
(*)
Nội dung bình luận
(*)
Mã xác nhận
CAPTCHA image
Nhập mã được hiển thị ở hộp dưới đây

Ngày 4/5, tại Trung tâm Thông tin – Hội nghị tỉnh, UBND tỉnh tổ...

Ngày 21/12, huyện Phù Cừ phối hợp với Công ty Cổ phần Phát triển FUJI ...

Ngày 12/12, UBND tỉnh tổ chức họp kiểm điểm tiến độ triển khai các cụm...

Những năm gần đây, Hưng Yên đã vươn lên trở thành một trong những địa ...

Ngày 13/9, đồng chí Trần Quốc Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND t...

Thăm dò ý kiến
Đánh giá của bạn về cổng thông tin doanh nghiệp tỉnh Hưng Yên?

Đẹp

Bình thường

Xấu

Kháchttps://188betz.net/ Rikvip

 

 

SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ TỈNH HƯNG YÊN

Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Hỗ trợ Doanh nghiệp 

Địa chỉ: Số 8, đường Chùa Chuông, phường Hiến Nam, thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên

Tel: (0221) 3524 666 Fax: (0221) 3525 999

Email: trungtamxtdt@hungyen.gov.vn

Văn phòng đại diện - Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Hỗ trợ Doanh nghiệp 

Địa chỉ: số 695, đường Nguyễn Văn Linh, phường Bần Yên Nhân, thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên.

Tel: (0221) 3522 668 Fax: (0221) 3525 999

Email: trungtamxtdt@hungyen.gov.vn

Giấy phép số: 29/GP-TTĐT của Sở Thông tin và Truyền thông ngày 21 tháng 8 năm 2019 

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Ngọc Khánh – Giám đốc trung tâm.

 Số người online: 3      Tổng số lượt truy cập: 12.098.994          Thực hiện bởi: OrientSoft