Hưng Yên gặp mặt doanh nghiệp, doanh nhân đầu xuân 2019

Số lượt đọc: 7061

Sáng 29/3, UBND tỉnh Hưng Yên tổ chức gặp mặt doanh nghiệp, doanh nhân đầu xuân 2019.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Tiến Sỹ tặng hoa chúc mừng các doanh nghiệp 

Dự hội nghị có ông Đỗ Tiến Sỹ - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ôngNguyễn Văn Phóng, PBT Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Năm 2018, các chỉ tiêu kinh tế xã hội của tỉnh Hưng Yên đạt được khá toàn diện, đều đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Tổng sản phẩm tăng 9,64%, giá trị sản xuất công nghiệp tăng 10,93%, kim ngạch xuất khẩu đạt hơn 4,2 tỉ đô la Mỹ, tổng thu ngân sách đạt 13 nghìn 168 tỉ đồng. Để đạt được thành công này, có sự đóng góp tích cực, chủ đạo và hiệu quả của đội ngũ doanh nhân, cộng đồng doanh nghiệp trong tỉnh, tiêu biểu như các công ty thuộc Tập đoàn Hòa Phát, các công ty trong Khu công nghiệp Thăng Long 2, Công ty cổ phần đầu tư phát triển đô thị Việt Hưng, Công ty Kinh Đô miền Bắc, Công ty May Hưng Long...

Năm 2018, có trên 1.300 doanh nghiệp thành lập mới, có thêm 158 dự án mới vào đầu tư, 59 dự án mới đi vào hoạt động, nâng tổng số dự án vào đầu tư trên địa bàn tỉnh lên gần 1.900 dự án với tổng số vốn đăng ký gần 125 nghìn tỉ đồng và hơn 4,3 tỉ đô la Mỹ. 

Các doanh nghiệp phát biểu bày tỏ sự quan tâm của tỉnh đối với cộng đồng doanh nghiệp và các doanh nhân. Điều này được thể hiện bằng các hội nghị lãnh đạo tỉnh gặp mặt doanh nghiệp được tổ chức nhiều lần trong năm. Qua đây là dịp để doanh nghiệp có kiến nghị, phản ánh chính đáng đều được lãnh đạo tỉnh chỉ đạo kịp thời tới các sở, ngành, địa phương liên quan để giải quyết, tháo gỡ giúp doanh nghiệp. 

Để khai thác hiệu quả quỹ đất ngày càng ít đi, tỉnh đã thực hiện rà soát công tác tiếp nhận dự án vào đầu tư, không tiếp nhận dự án đầu tư ở những vị trí rời lẻ bám theo các trục đường giao thông mà chỉ tiếp nhận dự án vào trong các khu, cụm công nghiệp. Ưu tiên thu hút những dự án có hàm lượng công nghệ cao, những dự án thân thiện với môi trường. Thực tế đã có nhiều chủ đầu tư không được chấp thuận đầu tư. Đây là chủ trương nhất quán, có ảnh hưởng đến sự phát triển lâu dài nhằm khai thác hiệu quả quỹ đất, cũng như khai thác hiệu quả vị trí địa lý là tỉnh giáp thủ đô Hà Nội, nằm ở vị trí trung tâm của đồng bằng sông Hồng, tỉnh mong nhận được sự chia sẻ, đồng tình từ đội ngũ doanh nhân, cộng đồng doanh nghiệp trong cả nước cũng như doanh nghiệp nước ngoài. 

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng phát biểu tại hội nghị 

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng biểu dương những nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp, dù trong bối cảnh cạnh tranh thương mại giữa các cường quốc gây ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất, kinh doanh nhưng các doanh nghiệp đã nhanh nhạy trong điều chỉnh sản xuất để kinh doanh hiệu quả, đóng góp tích cực vào nghĩa vụ thuế nhà nước. Tỉnh Hưng Yên luôn cam kết tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng chính quyền đồng hành cùng doanh nghiệp và kiên quyết xử lý nghiêm những cá nhân gây khó khăn, phiền hà cho doanh nghiệp. 

Mong muốn cộng đồng doanh nghiệp thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật trong sản xuất kinh doanh, bảo vệ môi trường, phòng chống cháy nổ, thực hiện nghĩa vụ theo quy định với người lao động. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, địa phương cần quyết liệt hơn nữa để giải quyết những vướng mắc của doanh nghiệp trong thu hồi, bàn giao giải phóng mặt bằng các dự án. Bên cạnh đó, cũng sẽ xử lý nghiêm doanh nghiệp vi phạm pháp  luật về quản lý đất đai, gây ô nhiễm môi trường. Từng doanh nghiệp không ngừng nâng cao năng lực của mình để xây dựng cộng đồng doanh nghiệp trong tỉnh ngày càng vững mạnh. 

Lãnh đão tỉnh trao cúp Phố Hiến, tặng cờ thi đua, bằng khen, danh hiệu doanh nhân tiêu biểu và Kỷ niệm chương Phố Hiến cho các doanh nhân, chủ doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh, đóng góp tích cực vào thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, thực hiện tốt nghĩa vụ thuế với nhà nước trên địa bàn tỉnh./. 

 Theo Đức Sỹ/hungyentv.vn

Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến bình luận của bạn
Họ và tên
(*)
Email
(*)
Nội dung bình luận
(*)
Mã xác nhận
CAPTCHA image
Nhập mã được hiển thị ở hộp dưới đây

Ngày 4/5, tại Trung tâm Thông tin – Hội nghị tỉnh, UBND tỉnh tổ...

Ngày 21/12, huyện Phù Cừ phối hợp với Công ty Cổ phần Phát triển FUJI ...

Ngày 12/12, UBND tỉnh tổ chức họp kiểm điểm tiến độ triển khai các cụm...

Những năm gần đây, Hưng Yên đã vươn lên trở thành một trong những địa ...

Ngày 13/9, đồng chí Trần Quốc Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND t...

Thăm dò ý kiến
Đánh giá của bạn về cổng thông tin doanh nghiệp tỉnh Hưng Yên?

Đẹp

Bình thường

Xấu

Kháchttps://188betz.net/ Rikvip

 

 

SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ TỈNH HƯNG YÊN

Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Hỗ trợ Doanh nghiệp 

Địa chỉ: Số 8, đường Chùa Chuông, phường Hiến Nam, thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên

Tel: (0221) 3524 666 Fax: (0221) 3525 999

Email: trungtamxtdt@hungyen.gov.vn

Văn phòng đại diện - Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Hỗ trợ Doanh nghiệp 

Địa chỉ: số 695, đường Nguyễn Văn Linh, phường Bần Yên Nhân, thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên.

Tel: (0221) 3522 668 Fax: (0221) 3525 999

Email: trungtamxtdt@hungyen.gov.vn

Giấy phép số: 29/GP-TTĐT của Sở Thông tin và Truyền thông ngày 21 tháng 8 năm 2019 

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Ngọc Khánh – Giám đốc trung tâm.

 Số người online: 3      Tổng số lượt truy cập: 12.257.934          Thực hiện bởi: OrientSoft